An ninh mạng và cơ hội cho các công ty cung cấp dịch vụ quản lý

Trước thực tế tấn công mạng ngày càng gia tăng và ảnh hưởng đến nhiều DN trên toàn thế giới, các nhàcung cấp dịch vụ quản lý (MSP) xem dịch vụ an ninh mạng là xu hướng công nghệ chính sẽ tác động đến thị trường trong vòng 3-5 năm tới.

Tuy nhiên, với việc cứ hai trong ba công ty MSP bị thiếu nhân viên an ninh mạng đủ điều kiện và nhiều thách thức khác, ngành công nghiệp có thể sớm phải chật vật để để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Khi thị trường dịch vụ quản lý toàn cầu dự kiến sẽ đạt 245 tỷ USD vào cuối năm 2022, thì an ninh mạng không còn được coi là một chức năng riêng biệt hoặc tùy chọn ở các công ty MSP nữa. Thay vào đó, nó đã trở thành một phần không thể tách rời của các dịch vụ CNTT mà họ cung cấp – với sự hài lòng của khách hàng và khả năng giữ các sự cố an ninh ở mức tối thiểu, trong số các chỉ thị hoạt động chính.
Báo cáo cho thấy 92% các công ty MSP hiện nay đưa an ninh mạng là một phần trong danh mục dịch vụ của họ và 51% xem nó là điều thiết yếu cho sự liên tục trong hoạt động của khách hàng. Vì thế, việc đem đến sự bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng được dự kiến sẽ là ưu tiên hàng đầu của các công ty MSP trong tương lai.

An ninh mạng dự kiến sẽ thúc đẩy ngành kinh doanh MSP bằng nhiều cách. Các công ty MSP với các khách hàng nhỏ hơn (khoảng 50 trạm làm việc của người dùng cuối) tin rằng việc mở rộng danh mục bảo mật của họ sẽ tạo cho họ một danh tiếng tốt trong số các công ty khác (78%) và giúp họ thu hút được khách hàng mới (77%). Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ làm việc với các doanh nghiệp lớn hơn xem an ninh mạng là một cách để giữ doanh thu hiện tại của họ (78%).

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy các công ty MSP phải đối mặt với một số thách thức khi đầu tư vào việc mở rộng cung cấp dịch vụ an ninh mạng của họ. Hai phần ba các công ty MSP, phục vụ cả thị trường doanh nghiệp lớn (60%) và các doanh nghiệp nhỏ (58%) đều đồng ý rằng tình trạng thiếu hụt các chuyên gia bảo mật CNTT đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho khách hàng góp phần vào thách thức của việc tăng cường cung cấp dịch vụ an ninh mạng của họ. Hơn nữa, có khoảng một nửa các công ty gặp khó khăn trong việc triển khai và quản lý từ xa các giải pháp của họ (51% và 54%).

Để vượt qua những thách thức này, các công ty MSP nên chọn các sản phẩm bảo mật dễ quản lý và sử dụng nhưng vẫn cung cấp bảo vệ chất lượng cao, điều này đặc biệt phù hợp với sự bùng phát ransomware gần đây trên toàn thế giới.

Chất lượng anh ninh mạng vẫn là yêu cầu hàng đầu của các công ty MSP vì các giải pháp bảo mật họ sử dụng cần có khả năng phát hiện và ngăn chặn ransomware một cách hiệu quả – một trong những mối đe dọa phát triển nhanh nhất trong năm 2016-2017.

Báo cáo chứng minh rằng mối đe dọa này là một sự cố nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô – 54% các công ty MSP cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp cho biết đây là mối quan tâm chính của khách hàng, tiếp theo là 49% với các công ty nhỏ hơn.

Tại Việt  Nam, trong thời gian gần đây, một loạt các cuộc tấn công mạng đã diễn ra, mục tiêu không chỉ hướng đến các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang trong tình trạng nguy hiểm cận kề. Vietsunshine là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực triển khai và chuyển giao công nghệ liên quan đến an ninh mạng cũng như các giải pháp về lưu trữ, bảo mật. Với tư cách là đại diện cho các thương hiệu hàng đầu tại Việt nam như Pure StoragePalo Alto, Symantec,  Radware, Fire Eye, Nutanix, Tenable, Trendmicro, A10 Networks, Micro Focus, HPE Networks, Barracuda, Digital Guardian, Veristas, Par3…Vietsunshine tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.